Vương vấn mùa đào Mộc Châu

15/04/2024
Vương vấn mùa đào Mộc Châu

Về Mộc Châu, đến với vùng cao nguyên khí hậu trong lành, mát mẻ, với những mùa hoa say đắm lòng người cùng mùa quả ngọt trĩu cành. Thiên nhiên ban tặng cho Mộc Châu thổ nhưỡng màu mỡ cùng khí hậu trong lành là điều kiện lý tưởng cho các cây ôn đới phát triển. Tháng 4 này về Mộc Châu, bạn sẽ được trải  nghiệm cảm giác hái những trái đào ửng hồng tại vườn và cùng hòa mình vào thiên nhiên kỳ thú.

Đào ở Mộc Châu có 2 loại: Đào lai (đào Pháp và đào Mỹ) và đào bản địa (còn gọi là đào mèo). Đào Pháp là giống đào chín sớm, khi mùa xuân đến cây ra hoa và thường vào đầu tháng 3 âm lịch bắt đầu cho thu hoạch quả. Giống đào Pháp có 2 loại: Đào khi chín vỏ có màu xanh nhạt lẫn màu đỏ hồng, thịt có màu trắng, thường có vị ngọt thanh và loại đào Pháp có vỏ màu vàng đậm lẫn màu đỏ, thịt vàng, có vị hơi chua.

Cây đào hợp với khí hậu và thổ nhưỡng vùng cao nguyên Mộc Châu, nên dễ trồng, chỉ sau 3 năm là có thể cho thu hoạch. Ngoài trồng đào bán quả, những năm gần đây, người dân còn bán cành đào để trưng bày trong những ngày tết, vì vậy các hộ dân ở  khu vực thị trấn Nông trường, Tân Lập, Phiêng Luông, Đông Sang… đã mở rộng diện tích trồng đào. Quả đào góp phần làm phong phú thêm danh sách các loại hoa quả đặc trưng của khu du lịch Quốc gia Mộc Châu.

Trong hành trình khám phá cao nguyên Mộc Châu, bên cạnh những cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, nét đẹp văn hóa của các dân tộc Thái, Mường, Mông, Dao… nơi đây còn mang đến cho du khách những ấn tượng khó quên bởi hương vị của những mùa quả ngọt.

Viết bình luận của bạn:
0386.19.86.86
Liên hệ qua Zalo
Messager
%}