Ăn sữa chua vào lúc nào là tốt nhất?

20/07/2022
Ăn sữa chua vào lúc nào là tốt nhất?

Sữa chua là món ăn phụ chứa nhiều dưỡng chất được bổ sung hàng ngày vào thực đơn của mọi nhà. Tuy nhiên ăn sữa chua vào lúc nào và mỗi ngày nên ăn sữa chua với lượng như thế nào là hợp lý thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Mocdeli tìm hiểu xem bổ sung sữa chua vào thời gian nào là tốt nhất cho cơ thể nhé!

Sữa chua là một trong những chế phẩm từ sữa được tất cả các lứa tuổi yêu thích vì hương vị cũng như những công dụng mà nó mang lại như tốt cho hệ tiêu hóa, bổ sung canxi, làm đẹp da, đẹp dáng... Tuy nhiên, nếu bổ sung sữa chua khi đói thì nó lại không hề tốt như chúng ta tưởng tưởng. Khi đói, hàm lượng axit trong dạ dày cao làm tiêu diệt các lợi khuẩn có trong sữa chua nên làm giảm đi tác dụng của sữa. Vậy ăn sữa chua lúc nào là tốt nhất?

- Ăn sữa chua sau bữa ăn từ 1-2 giờ đồng hồ

Thời gian sau bữa ăn từ 1-2 tiếng là lúc thích hợp nhất để bạn cung cấp nguồn dưỡng chất tuyệt vời từ sữa chua vào trong cơ thể. Lúc này dịch vị trong dạ dày loãng, độ PH trong dạ dày là môi trường vô cùng thích hợp cho lợi khuẩn phát triển. Vì vậy dưỡng chất từ sữa chua sẽ được hấp thụ một cách tốt nhất cho sức khỏe và sắc đẹp.- Ăn sữa chua vào buổi chiều giúp giảm căng thẳng và chống bức xạ

Đối với dân văn phòng phải làm việc trước máy vi tính nhiều giờ liên tục thì việc bổ sung 1 hũ sữa chua vào buổi chiều sẽ giúp cơ thể tái tạo được năng lượng. Hàm lượng vitamin B có trong sữa chua sẽ giúp cơ thể gia tăng được sức đề kháng với những tổn hại do bức xạ từ các thiết bị điện tử này gây ra.

Ngoài ra, thành phần Tyrosine trong sữa chua còn giúp cơ thể xoa dịu những căng thẳng sau một nửa ngày hoạt động vất vả. Một ly sữa chua matcha lúc này sẽ giúp bạn bổ sung năng lượng để làm việc hiệu quả và tích cực hơn.

- Ăn sữa chua vào buổi tối giúp hấp thụ canxi tốt nhất
Hàm lượng canxi trong sữa chua tương đương với sữa thường. Đặc biệt nhờ hàm lượng acid lactic cao và khả năng giữ canxi hiệu quả nên sữa chua thúc đẩy cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn.
Trong khi đó, thời điểm từ nữa đêm đến rạng sáng, các nhân tố ảnh hưởng tới việc hấp thụ canxi tương đối ít nên rất có lợi cho việc hấp thụ canxi cho cơ thể. Do đó, trước khi ngủ 1-2 tiếng là thời điểm ăn sữa chua tốt nhất cho cơ thể hấp thụ canxi tối đa góp phần giúp xương chắc khỏe và tăng chiều cao hơn hẳn.

Đối với trẻ em, việc bổ sung sữa chua trước khi đi ngủ 1-2 tiếng sẽ giúp cho bé hấp thụ được canxi tối đa và đạt được chiều cao lý tưởng.

Viết bình luận của bạn:
0386.19.86.86
Liên hệ qua Zalo
Messager
%}