Hồng giòn Mộc Châu- Thức quà mùa thu về phố

12/08/2022
Hồng giòn Mộc Châu- Thức quà mùa thu về phố

Cao Nguyên Mộc Châu nằm ở độ cao 1050m so với mặt nước biển, Mộc Châu là cao nguyên lớn trải dài khoảng 80km, rộng 25km với 1600 ha đồng cỏ. Trời ban cho Mộc Châu khí hậu mát mẻ, thổ nhưỡng màu mỡ vì vậy nơi đây cũng là vựa trái cây, rau củ nổi tiếng của miền Bắc.

Khi đến với Mộc Châu bạn sẽ bị choáng ngợp bởi những khung cảnh thiên nhiên kỹ vĩ, những đồi trái cây sai trĩu quả. Khí hậu, thổ nhưỡng nơi đây cũng được chọn là một trong những địa phương đầu tiên của Việt Nam nghiên cứu và trồng thử nghiệm giống hồng giòn Fuyu của Nhật Bản.

- Đặc điểm của trái hồng giòn Mộc Châu

Hồng giòn Mộc Châu được bắt đầu nghiên cứu và trồng thử nghiệm tại cao nguyên Mộc Châu - Sơn La từ năm 2000. Quả hồng chín cây ăn liền, hái quả trên cây là có thể ăn được ngay, không cần giấm, không cần ngâm nước. Những quả hồng hơi vuông, vỏ nhẵn, mỏng, màu vàng tươi, tai quả màu xanh, thịt quả màu vàng nhạt, ăn vừa giòn, vị ngọt thanh không chát, hầu như không có hạt.Hồng giòn Mộc Châu chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: protein, Potassium, Beta, carotene, vitamin C, canxi, sắt, natri... giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư...

- Giá trị dinh dưỡng của hồng giòn Mộc Châu

Hồng giòn Mộc Châu không chỉ là loại quả có hương vị đặc biệt mà nó còn sở hữu nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Trong 100gr hồng giòn có chứa tới 18.45g cacbonhydrat, 0.18g chất béo, 3.6gr chất xơ, 0.59gr protein, 12.5gr đường, 253mcg beta carotene, 7.5mg vitamin C, 8mg canxi, 0.15g sắt

- Những lợi ích của quả hồng giòn Mộc Châu

Nguồn dưỡng chất và vitamin có trong hồng giòn Mộc Châu sẽ có những tác dụng tuyệt vời đến sức khỏe của bạn:

Tăng cường hệ miễn dịch, chống bệnh vặt

Sự có mặt của Vitamin C trong hồng giòn giúp cơ thể đẩy mạnh hoạt động sản xuất các tế bào bạch cầu. Đây là thành phần giúp cơ thể chống lại vi khuẩn và các tác nhân gây hại.

Đồng thời, hoạt chất kể trên còn tăng cường hệ miễn dịch. Vì vậy, người dùng chống lại bệnh vặt, tránh mệt mỏi, bị mầm bệnh gây ảnh hưởng xấu. 

Mặt khác, các tế bào bị tổn thương cũng nhanh chóng được chữa lành. Chính những tác động kể trên giúp bạn có sức khỏe tốt hơn, cơ thể dẻo dai hơn.

Cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa

Hồng giòn chứa nhiều chất Xơ. Vì thế thành phần này còn giúp quá trình tiêu hóa thức ăn thêm dễ dàng. 

Mặt khác, chất keo Pectin có trong thịt quả hồng giúp các khuẩn đường ruột hoạt động tốt hơn. Nhờ, thế, bạn tránh tình trạng đầy bụng, khó tiêu hay táo bón hiệu quả.

Ngăn ngừa ung thư

Như đã chia sẻ kể trên, hồng giòn chứa nhiều vitamin B2. Dòng này là một trong những chất chống oxy hóa, loại bỏ tế bào gây hại cho cơ thể vượt trội.

Ngoài ra, chất Beta Carotene còn giúp hồng giòn chống các bệnh ung thư tốt hơn. Những thành phần gây hại cho cơ thể bạn sẽ nhanh chóng bị vô hiệu hóa trước tác động của hoạt chất này.

Tốt cho bệnh tiểu đường và tim mạch

Glucose và Fructose trong hồng giòn không làm bệnh tiểu đường trầm trọng thêm. Bởi lẽ hoạt chất kể trên chỉ có hàm lượng khá nhỏ.

Trong khi ấy, các thành phần này còn có khả năng làm giãn mạch máu. Nhờ thế, lượng máu lưu thông đến tim và các hệ cơ quan. Tác động kể trên giúp tìm được củng cố chức năng. Do đó các vấn đề về tim mạch như nhồi máu cơ tim, xơ vữa,… cũng được cải thiện đáng kể.

Chống lão hóa tuyệt vời

Sự có mặt của Vitamin A, Beta-carotene, Lutein, Lycopene và Cryptoxanthins,… giúp Hồng giòn chống lại các dấu hiệu lão hóa sớm. Vì vậy, da bạn còn thêm sáng khỏe. Hiện tượng nám, sạm, tàn nhang,… cũng được cải thiện đáng kể.

Hơn thế nữa làn da còn căng mịn và làm mờ các nếp nhăn hiệu quả. Đồng thời những hoạt chất kể trên giúp cơ thể thêm khỏe mạnh và dẻo dai. Do đó chúng ta còn tập trung và sáng tạo tốt hơn. 

Giúp đôi mắt thêm sáng khỏe

Nhờ  Zeaxanthin, hồng giòn giúp tránh hiện tượng thoái hóa điểm vàng. Bệnh đục thủy tinh thể và bệnh quáng gà Cũng được kiểm soát tốt hơn.

Vì vậy đây còn là thức quà rất tốt cho người già và trẻ nhỏ. Đôi mắt của bạn sẽ thêm tinh anh và sáng khỏe mỗi ngày.

Giải rượu và chống say rượu

Chất Tannin trong quả hồng Giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa Do đó người say rượu còn sớm tỉnh táo trở lại. Đồng thời Vitamin C có trong loại quả kể trên góp phần bảo vệ gan. Vì thế gan làm việc hiệu quả hơn.

Khi uống rượu bạn chỉ cần ăn hai quả hồng, hôm sau sẽ hết hẳn tình trạng đau đầu và mệt mỏi.

- Mua hồng giòn Mộc Châu ở đâu?

Mùa hồng giòn Mộc Châu bắt đầu trừ tháng 8 dương lịch cũng là lúc những con phố Hà Nội bắt đầu khoác lên mình màu áo của mùa thu. Sẽ không khó để bạn có thể bắt gặp những khay hồng giòn chín vàng được đặt trong những cửa hàng trái cây đặc sản. Hồng giòn Mộc Châu đã trở thành một trong những loại trái cây trong mâm cỗ trông trăng ngày Tết  Đoàn Viên.

Hiện tại, hồng giòn Mộc Châu đang được Mocdeli phân phối tại thị trường Hà Nội. Những quả hồng mang thương hiệu Mocdeli được tuyển chọn từng quả từ vườn hồng được trồng theo hướng hữu cơ đạt tiêu chuẩn Vietgap. Hồng giòn sau khi thu hái sẽ được vận chuyển về Hà Nội để giao tới tay bạn trong thời gian sớm nhất. Liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0386.19.8686 để được tư vấn sớm nhất.

 

 

 

1 bình luận
binh-luan

Lan

12/08/2022

Hồng giòn Mộc Châu rất ngon. Vị giòn, ngọt thanh, nhiều nước. Đã mua và sẽ tiếp tục mua trái hồng giòn Mộc Châu này

Viết bình luận của bạn:
0386.19.86.86
Liên hệ qua Zalo
Messager
%}