Mách bạn tự ngâm "nước cất" mơ ngon trứ danh tại nhà

21/03/2024
Mách bạn tự ngâm

Rượu mơ là thức uống đặc biệt với vị chua ngọt đan xen cùng hương thơm đặc trưng được rất người người yêu thích. Nếu đã trót yêu thích hương vị đặc biệt này thì tại sao bạn không tự tay ngâm một bình rượu mơ để thưởng thức cũng như mời bạn bè nhỉ? Bài viết dưới đây Mocdeli sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm rượu mơ chuẩn theo công thức của người Nhật nha!

Nguyên liệu:

1kg mơ má đào Mộc Châu

700gr đường phèn

800ml rượu nồng độ từ 35-40 độ

1 thìa muối hạt

bình thủy tinh hoặc bình gốm có nắp kín

Sơ chế:

Mơ má đào chọn loại xanh hoặc chín vừa. Rửa sạch với nước, các bạn lưu ý rửa nhẹ nhàng để tránh mơ bị dập nha. Sau khi rửa bạn cho ngâm vào nước có pha muối hạt tầm 15-20 phút để làm rụng bớt lông tơ của quả mơ. Rửa lại 1,2 lần nước, để ráo, lấy khăn lau khô từng quả mơ nhé. Sau đó bạn lấy tăm gẩy hết cuống mơ còn sót lại. Công đoạn này cần tỉ mẩn và nhẹ nhàng như Tấm lựa đậu nha.

Bình thủy tinh hoặc gốm bạn tráng nước sôi, dùng khăn vải lau sạch để tiệt trùng. Sau đó xếp 1 lớp mơ, 1 lớp đường phèn tới khi hết. Rót rượu đã chuẩn bị vào bình, đậy kín và để vào nơi góc tối, thoáng mát. Sau khoảng 2 tháng là bạn đã có một bình " nước cất" mơ ngon tuyệt, thơm lừng.

Công thức nguyên liệu ở trên bạn có thể thay đổi lượng đường tùy thuộc vào khẩu vị của mình nha. Các anh trai ngâm thì có thể giảm lượng đường xuống còn 400gr cho 1kg mơ, còn các chị gái hảo ngọt thì giữ nguyên công thức nha. Công thức như vậy, mình cứ tăng lên theo số lượng mơ muốn ngâm nhé.

Mùa mơ má đào Mộc Châuđang chuẩn bị bắt đầu. Anh chị muốn sở hữu những trái mơ má đào chuẩn nguồn gốc thì liên hệ Mocdeli để được giao hàng tận nhà theo hotline: 0386198686

 

1 bình luận
binh-luan

Lan

29/03/2024

Mùa mơ này mình phải ngâm thử 1 mẻ mới được.

Viết bình luận của bạn:
0386.19.86.86
Liên hệ qua Zalo
Messager
%}