-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Mơ ngâm đường phèn cho mùa hè giải nhiệt
22/04/2023
Mơ ngâm đường là một thức uống được ưa chuộng trong hầu hết gia đình Việt từ xửa đến nay. Mơ ngâm đường phèn có vị chua chua, ngòn ngọt và thơm rất đặc trưng của trái mơ chín mọng. Chỉ cần vài kg mơ tươi và đường phèn là bạn đã có hũ lớn mơ ngâm đường phèn dùng pha nước uống giải khát cho cả nhà nhé!
Nguyên liệu:
Quả mơ tươi: 2kg
Đường phèn: 2kg
Cách làm
- Chọn những mơ tươi tròn, không bị dập thối và phải còn lớp lông tơ. Bạn nên sử dụng tăm nhọn để lấy phần cuống mơ thì sẽ nhanh hơn mà không làm hỏng mơ.
- Ngâm mơ đã làm sạch cuống trong nước muối pha loãng khoảng 10-15 phút để làm sạch bụi bẩn và độc tố. Tiếp theo bạn vớt ra rá hoặc dùng khăn lau để làm khô nước trên quả mơ.
- Đường phèn bạn có thể đập nhỏ hoặc để nguyên viên. Với tỷ lệ 1:1, bạn cho một lớp đường xuống đáy rồi đến 1 lớp mơ, cứ như vậy cho đến hết mơ và lớp trên cùng là một lớp đường.
- Đem đặt bình mơ ở nơi khô thoáng. Mơ có thể dùng được khi phần đường đã tan hết, phần quả teo lại và phần nước có màu vàng nâu.
Khi dùng có thể pha thêm nước lọc và đá viên vào. Nếu thích có thể thêm nước đường hoặc nước mơ ngâm tùy khẩu vị.
Các tin khác
- Thu về ngập tràn Mộc Châu 10/08/2024
- Phố đi bộ Mộc Châu- Điểm hẹn văn hóa cuối tuần 15/07/2024
- Top 05 địa điểm check in không nên bỏ lỡ khi đến Mộc Châu 25/04/2024
- Vương vấn mùa đào Mộc Châu 15/04/2024
- Cải Kale chiên trứng- món ăn đổi vị mỗi tuần 09/04/2024
- Trồng cây tạo bóng mát tại các điểm trường Mộc Châu P2 03/04/2024
- WHAT 'S FUN ABOUT MOC CHAU? chương trình giao lưu tiếng Anh với các bạn học sinh trường THCS Mộc Lỵ 01/04/2024