Mùa cam ly vàng rực một góc trời Mộc Châu

04/10/2023
Mùa cam ly vàng rực một góc trời Mộc Châu

Những ngày đầu tháng 10 này, về với Mộc Châu bạn sẽ thấy những vườn cam chín vàng xen giữa vườn chè xanh mướt. Cam ly hay còn gọi với cái tên chính gốc là cam Navel. Câu chuyện của trái Cam Navel Mộc Châu bén rễ tại đây cũng là một câu chuyện vô cùng thú vị mà khi tới Mộc Châu tham quan vườn cam bạn sẽ được anh chị chủ vườn kể cho nghe.

Cam Navel là một giống cam đặc biệt với vỏ ngoài trơn láng, mềm mại, sắc vàng tươi sáng được phủ đều trên toàn bộ lớp vỏ. Bóc lớp vỏ ra, bạn sẽ khám phá một bất ngờ nho nhỏ: ở phần mà hoa cam kết trái, lớp vỏ thụt vào và hình thành nên một dạng quả song sinh nhưng chưa phát triển. Từ ngoài nhìn vào, trông phần đó như rốn ở người vậy, chính vì vậy mà nó được gọi là cam navel (nghĩa là rốn)

Đặc trưng đầu tiên của cam Navel mà ai cũng thích đó là hầu hết không có hạt (hoặc nếu có thì rất ít) cùng với lớp vỏ dễ bóc đồng nghĩa với rất dễ ăn. Cam Navel có vị ngọt và thơm – hương vị rất đặc trưng & riêng biệt của loại quả này. Hương cam chỉ có thể dễ dàng nhận thấy khi các tép cam đã tan trong miệng.

Khi những trái hồng giòn cuối cùng rụng xuống cũng là lúc nhưng trái cam bắt đầu chín vàng. Chỉ cần thả bộ tại vườn cam thì góc nào bạn cũng có thể cho ra đời những bức ảnh checkin tuyệt đẹp.

Hiện nay, bạn có thể ghé thăm một số vườn cam tại tiểu khu 68, tiểu khu Hoa Ban thuộc thị trấn nông trường Mộc Châu để trải nghiệm xách giỏ hái từng trái cam vàng. Vé vào vườn dao động từ 30-50k/ lượt.

Tranh thủ cuối tuần, set kèo về Mộc Châu ngay bạn nhé. Bạn cũng không cần phải chuẩn bị quá nhiều đồ sống ảo đâu vì Mộc Châu có những địa chỉ cho thuê đồ "nàng thơ" cực kỳ chất mà giá thành vô cùng hợp lý nha!

 

Viết bình luận của bạn:
0386.19.86.86
Liên hệ qua Zalo
Messager
%}