NÊN ĂN MẬN NHƯ THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ NỔI MỤN, NÓNG TRONG?

21/04/2022
NÊN ĂN MẬN NHƯ THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ NỔI MỤN, NÓNG TRONG?

Mận là một loại trái cây được khá nhiều người yêu thích vị độ chua chua, ngọt ngọt khó cưỡng của nó. Vào giữa trung tuần tháng năm trở đi bạn sẽ thấy mận xuất hiện ở rất nhiều nơi từ cửa hàng hoa quả sang trọng, tới chợ, các sạp hàng vỉa hè. Mận rất ngon nhưng ăn mận không đúng cách rất dễ gây nóng trong, nổi mụn. Để hạn chế những điều này bạn không thể bỏ qua những lưu ý dưới đây nhé

- Dùng nước ép quả mận để giải khát

Ăn mận để không bị nóng trong, nổi mụn nhọt bạn có thể dùng nước ép mận để làm nước giải khát. Tuy ăn mận có thể gây nóng trong, phát sinh mụn nhọt nhưng uống nước ép mận giúp giải khát vào những ngày nắng nóng như hiện nay cực hiệu quả

- Không ăn nhiều mận một lúc

Nếu như bạn ăn quá nhiều mận một lúc sẽ khiến dạ dày bị đau bởi mận có hàm lượng axit cao. Những người có cơ địa nóng trong khi ăn quá nhiều mận có thể khiến bạn bị mụn nhọt, phát ban. Bên cạnh đó, đối với những bà bầu, do thận nhiệt cao hơn bình thường khi ăn mận nhiều có thể sinh phát ban, gây hại cho sức khỏe của mẹ lẫn thai nhi trong bụng. Theo các chuyên gia để không bị nóng trong, nổi mụn nhọt khi ăn mận chỉ nên ăn từ 5-10 quả/ngày.

- Nên ăn mận tươi nguyên

Mận được sơ chế thành nhiều món ăn vặt khác nhau như: mận dầm muối ớt, mận sấy khô đóng gói, mận ngâm đường,…Tuy nhiên, theo các chuyên gia nên ăn mận tươi khi vừa mới hái từ trên cây xuống. Bởi nguồn tẩm ướp như đường muối, hương liệu, chất tạo màu... dễ có nguy cơ nổi mụn, phát ban.

- Ngâm mận với nước muối loãng

Khá nhiều người thường nghĩ rằng khi rửa mận chỉ cần rửa mận với 3-5 lần nước là đã sạch, loại bỏ được bụi bẩn, thuốc trừ sâu và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, khi bạn ngâm mận trong nước muối pha loãng sẽ đảm bảo an toàn hơn hẳn. Khi ngâm nước muối pha loãng không chỉ làm sạch chất bẩn, thuốc hóa học còn bám sâu trong cuống mận, các kẽ của quả mà còn giảm giảm nguy cơ bị mụn nhọt tấn công. Bởi chất bẩn, dư lượng thuốc phun còn sót ngoài quả mận cũng chính là nhân tố khiến bạn bị những hiện tượng mụn nhọt khi ăn mận.

Cách tốt nhất nên ngâm mận qua nước muối pha loãng từ 15-20 phút để đảm bảo đã rửa sạch những chất bẩn, thuốc hóa học bám trên mận, hạn chế mụn nhọt tấn công, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Không chấm quá nhiều muối khi ăn mận

Do mận khi chín vẫn có chút vị chua nên rất nhiều người thích ăn mận kèm với muối ớt hoặc muối chấm hoa quả. Tuy nhiên, khi ăn mận với các loại gia vị chấm với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt lại là tác nhân phát sinh nóng trong cũng như khiến tình trạng mụn nhọt thêm trầm trọng hơn.

- Nên ăn mận sau bữa ăn sáng

Do mận có hàm lượng axit cao nên khi ăn lúc đói dễ bị đau dạ dày do đó cách tốt nhất nên ăn mận sau bữa sáng. Vào buổi sáng là thời điểm cơ thể đào thải độc tố ra bên ngoài rất tốt, khi ăn mận vào thời điểm này sẽ có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, tránh tích tụ nóng trong người, ngăn ngừa phát ban, mẩn ngứa, nổi mụn cho cơ thể.

Viết bình luận của bạn:
0386.19.86.86
Liên hệ qua Zalo
Messager
%}