Săn hoa mận trái mùa tại Mộc Châu, tại sao không?

28/10/2023
Săn hoa mận trái mùa tại Mộc Châu, tại sao không?

Nếu là một người yêu thích du lịch và chụp hình thì check in vườn hoa mận nở trắng tinh là một trải nghiệm mà bạn không thể bỏ lỡ. Trước kia cần phải đợi đến tháng 1 dương lịch lúc tiết trời lạnh thì bạn mới có thể ghé thăm những vườn hoa mận trắng thì đến nay bạn có thể lưu lại những bức ảnh tuyệt đẹp ngay tại thời điểm cuối tháng 10 với những nhành hoa mận trái mùa.

Cách Hà Nội khoảng 180 km, huyện Mộc Châu (Sơn La) có khoảng 1.300 ha mận. Từ cuối tháng 1 đến giữa tháng 2 hàng năm là mùa hoa mận nở, hút khách du lịch từ khắp nơi tới ngắm cảnh, chụp ảnh và cắm trại, theo Cổng thông tin điện tử huyện Mộc Châu.

Tuy nhiên năm nay, từ khoảng giữa tháng 10, những cây mận ở thung lũng mận Nà Ka tại Mộc Châu đã ra hoa. Thung lũng mận Nà Ka là một trong hai thung lũng có diện tích trồng mận lớn nhất huyện, cùng với thung lũng mận Mu Náu.

Những năm gần đây, hoa mận thường xuyên nở trái mùa, một phần do thay đổi khí hậu, một phần do người dân sử dụng thêm một số biện pháp để kích hoa nở sớm, thu hút khách du lịch đến chụp ảnh, anh Tráng A Đua, chủ một vườn mận tại thung lũng Nà Ka cho biết. Dự kiến mùa hoa mận trái mùa sẽ kéo dài đến khoảng cuối tháng 10.

Thời điểm thích hợp trong ngày để ghé thăm thung lũng mận Nà Ka là vào buổi sáng, khoảng từ 8h đến 10h. Nếu đến quá sớm, sương mù dày sẽ che khuất tầm nhìn. Đến vào trưa hoặc chiều nắng gắt. Chiều muộn nắng tắt nhanh, khó để bắt được những khoảnh khắc đẹp.

Thung lũng mận Nà Ka nằm cách cách thị trấn nông trường Mộc Châu khoảng 16 km, dễ di chuyển với đường đang được hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, đường quanh co và nhỏ, hẹp, du khách nên sử dụng xe máy và tránh ngày mưa vì dễ trơn trượt.

Hiện, thời tiết Mộc Châu đã trở lạnh, nhiệt độ vào sáng sớm và đêm có thể xuống khoảng 15, 16 độ C, du khách nên mang theo áo ấm. Theo Kiên, những trang phục sáng màu sẽ giúp du khách nổi bật hơn giữa vườn mận trắng khi chụp ảnh.

Vài năm trước, thung lũng Nà Ka đơn thuần chỉ đơn thuần là vùng trồng mận của người dân địa phương. Nắm bắt thị hiếu du khách, các chủ vườn mậncung cấp thêm các dịch vụ như chụp ảnh, cho thuê quần áo dân tộc, lều bạt để cắm trại hoặc trải nghiệm hái mận.

Hiện cũng đang là mùa hoa cải trắng tại Mộc Châu. Du khách có thể kết hợp tham quan cả những vườn cải trắng trong thung lũng mận Nà Ka.

Nguồn: vnexpress

 

Viết bình luận của bạn:
0386.19.86.86
Liên hệ qua Zalo
Messager
%}