Top những loại rau củ dễ trồng tại nhà

04/04/2023
Top những loại rau củ dễ trồng tại nhà

1. Rau diếp và xà lách

Xà lách và rau diếp đều là loại rau quen thuộc trong bữa ăn của mọi gia đình Việt đặc biệt vào mùa hè. Cả hai loại rau này đều cực kỳ dễ trồng, cho năng suất cao, không kén đất, không đòi hỏi chăm sóc cầu kỳ mà vẫn cho năng suất cao. Đối với rau diêp bạn chỉ cần cắt phần trên và chăm sóc tiếp rau sẽ lên tiếp không cần trồng lại.

Đối với xà lách, không ưa sáng nên bạn có thể trồng ở những nơi ít nắng như tsân thượng, mái hiên hay khoảng trống trong sân đều được. Thời gian thu hoạch của xà lách khoảng 40 ngày còn nếu bạn thích ăn xà lách non thì chỉ cần gieo hạt khoảng 3 – 4 tuần là đã có một mẻ rau ngon.

2. Rau cải

Rau cải là một trong những loại rau trồng ngắn ngày, dễ trồng không kén đất mà bạn hoàn toàn có thể trông tại nhà trong thùng xốp, thùng nhựa... Chỉ khoảng 20 – 25 ngày là đã có thể thu hoạch được loại rau này. Tuy nhiên nhược điểm của loại rau này là dễ bị bệnh nên bạn cần chăm sóc kỹ để phòng bệnh. Có rất nhiều loại rau cải nhưng dễ trồng nhất tại nhà là cải mơ, cải ngọt và cải mèo, cải ngồng...

3. Rau mầm

Rau mầm là loại rau mềm ngon, nhiều dinh dưỡng được chế biến chủ yếu là làm salad, nấu canh. Với rau mầm thì bạn chỉ cần gieo từ 5 – 7 ngày là có thể thu hái. Để có mẻ rau mầm ngon bạn chỉ cần chọn giống đảm bảo để khi gieo tỷ lệ nảy mầm cao. Khi gieo xuống thì chỉ cần để ở nơi có ánh nắng, tưới nước hàng ngày là rau sẽ rất nhanh lớn.

4. Cây gia vị

Loại cây gia vị quen thuộc với khẩu vị tại nhà như: húng lủi, húng cây, tía tô, quế, rau răm, kinh giới, hành, hẹ, ngò rí, ngò gai… Bạn có thể sử dụng các loại rau gia vị này để ăn sống hoặc chế biến các món ăn thêm phần hấp dẫn. Để tiết kiệm chi phí, lại có rau sạch để dùng bạn hãy trồng lấy một ít cây gia vị tại nhà. Những loại này, sau 15 – 20 ngày trồng là đã có thể cắt tỉa để dùng. Tiếp tục tưới nước, bón phân sẽ thu hái thêm được rất nhiều lần.

5. Dưa chuột

Dưa chuột cũng là một loại rau củ bạn có thể tự trồng tại nhà đặc biệt là những nơi có diện tích đất trồng hẹp. Cây dựa chuột thường phải làm dây leo hoặc gièo nữa để cây phát triểnbởi đặc tính của dưa chuột là phát triển theo chiều dọc. Bạn có thể trồng dưa chuột có thể trồng được trong các thùng chứa, thùng xốp..... Dưa chuột có khả năng kháng bệnh tốt, bạn chỉ cần trồng và tưới nước đều đặn là sẽ nhanh chóng có quả để ăn.

Chúc bạn có thể tự tay trồng được những loại rau quả sạch, ngon cho gia đình!

 

Viết bình luận của bạn:
0386.19.86.86
Liên hệ qua Zalo
Messager
%}