Về Mộc Châu mùa hồng giòn chín!

06/09/2023
Về Mộc Châu mùa hồng giòn chín!

Mộc Châu- sứ sở sương mù nổi tiếng cả nước với những trái mận hậu căng mọng, chín tím, ngọt lịm hay những trái dâu tây hana thơm lừng. Tuy nhiên, về với Mộc Châu bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên trước những vườn hồng giòn sai trĩu có tuổi đời gần 20 năm. Hôm nay, bạn hãy cùng Mocdeli dạo quanh 1 vòng vườn hồng giòn nhé.

Hồng giòn Mộc Châu là giống hồng Fuyu của Nhật được trồng thử nghiệm tại Mộc Châu từ những năm 2.000. Mùa thu khi những cơn gió heo may bắt đầu len lỏi trên phố phường Hà Nội thì cũng là lúc những trái hồng giòn Mộc Châu bắt đầu ửng vàng.

Quả hồng khi chín có màu vàng ươm, hình dáng quả hơi vuông. Hồng có vị ngọt thanh, giòn và đặc biệt là không hạt. Khi bạn cắt đôi quả hồng sẽ thấy bên trong như những tia nắng của ánh mặt trời đang tỏa sáng.

Những năm trở lại gần đây, để bảo vệ quả hồng được đẹp, tránh bị các loại côn trùng phá thì những quả hồng giòn đã được bọc lại từ khi còn nhỏ. Quả hồng khi mới chín sẽ giòn thật giòn nhưng các tín đồ của hồng chín mềm cũng đừng vội thất vọng nhé. Những quả hồng chín mềm chuyển màu vàng cam cũng là lúc mà bạn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon ngọt đậm đà của quả hồng giòn. Cắt đôi quả hồng, dùng thìa xúc từng miếng và cảm nhận độ mềm, độ ngọt và cái dài giòn của những chiếc hạt lép.

Mùa hồng giòn Mộc Châu sẽ chín rộ và ngon nhất vào đúng dịp Trung thu. Vì vậy, sẽ thật dễ dàng để tìm thấy những hình ảnh đĩa hồng giòn trong mâm phá cỗ trông trăng của mọi nhà. Những hộp hồng giòn Mộc Châu được đóng gói đẹp mắt đã và đang trở thành thức quà tặng Trung thu sang trọng và ý nghĩa cho mọi nhà.

Tranh thủ mùa hồng giòn Mộc Châu, hãy cùng  Mocdeli về xứ sở Mường Sang để lưu lại những bức ảnh đẹp và cùng trải nghiệm cảm giác tự tay hái những trái hồng giòn sắp vào hộp đẹp mang về tặng bạn bè, người thân nhé.

 

Viết bình luận của bạn:
0386.19.86.86
Liên hệ qua Zalo
Messager
%}